Top loại bột thông tắc nghẹt bồn rửa bát hiệu quả nhất hiện nay

Bột thông bồn rửa chén Sifa

Khi bồn rửa bát nhà bạn gặp phải vấn đề tắc nghẽn không thể thoát nước gây sự phiền toái cho gia đình. Bạn sẽ dùng các loại bột thông tắc bồn rửa bát để khắc phục tình trạng này một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí. Vậy loại bột thông tắc bồn rửa bát nào tốt và được tin dùng. Hãy cùng  đọc bài viết dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Nguyên nhân bồn rửa bát bị nghẹt

Khi chúng ta vệ sinh, rửa bát đĩa không cẩn thận sẽ dẫn đến trường hợp bồn bị nghẹt, khó xử lý và để lâu sẽ có mùi khó chịu.

 bồn rửa bát bị nghẹt
Bồn rửa bát bị tắc nghẽn gây mùi hôi khó chịu

Việc bồn rửa bát xảy ra tình trạng vậy là do các nguyên nhân sau:

Dầu mỡ và chất béo

Khi dầu mỡ và chất béo từ thức ăn đổ trực tiếp xuống bồn sẽ khiến chúng bám vào thành bồn. Các chất dầu mỡ này sẽ rất khó trôi hết và thường đọng lại thành các mảng bám nhỏ. Đặc biệt tại những vị trí góc, lớp mỡ sẽ bám dày lên theo thời gian và dần lượng nước trong bồn khó trôi và gây nên hiện tượng tắc bồn rửa.

Dầu mỡ và chất béo

Những mảnh vụn thức ăn

Khi rửa bát, các mảnh vụn thức ăn như: cơm, xương, rau… nếu chúng ta không chú ý đến nó sẽ rơi xuống bồn và trôi vào ống thoát nước. Đến phần ống thoát nước chúng sẽ tích tụ lại rồi khi kết hợp với xà phòng và chất béo thì chúng sẽ tạo nên những mảng cứng và gây tắc nghẽn trong ống thoát nước.

Mảnh vụn thức ăn

Các vật liệu khó phân huỷ

Với các vật liệu như túi nilon, giấy, băng keo.. chẳng may rơi vào bồn rửa và theo nước trôi xuống ống thoát và mắc kẹt lại ở đây. Khi chúng bị mắc kẹt và kết hợp với các cặn bã khác thì sẽ tạo thành một mảng bám to gây tắc nghẽn bồn rửa.

Sử dụng không đúng mục đích

Việc sử dụng bồn rửa bát cho các mục đích khác như gội đầu, giặt khăn lau… có thể làm cho tóc và các sợi vải bám vào các cặn bẩn khác tạo thành một chồng tắc nghẽn trong ống thoát.

Sử dụng bồn rửa bát không đúng mục đích

Thiết kế không tính toán

Khi xây lắp bồn rửa bát không tính toán kĩ và nghĩ đến thời gian sử dụng. Làm ống thoát nước hẹp, nhỏ và hệ thống ống thoát nước không đủ cao, mạnh để cho dòng nước chảy một cách suôn sẻ và dễ dàng. Chính vì vậy, qua quá trình sử dụng sẽ làm cho bồn rửa bị tắc nghẽn.

Hệ thống ống thoát gặp sự cố

Các sự cố trong hệ thống ống thoát có thể xảy ra như: đường ống bị cong, bị gãy… sẽ dẫn đến tình trạng bồn rửa bị tắc.

Hay khi sử dụng, mua các loại bồn rửa kém chất lượng thì phần hệ thống ống thoát nước sẽ không được đảm bảo lâu dài và sẽ gây hỏng nhanh. Điều này cũng sẽ dẫn đến hệ thống ống thoát nước dễ bị tắc nghẽn và gặp sự cố.

Hệ thống ống thoát nước bị hỏng

Với các nguyên nhân chính ở trên thì sẽ còn những nguyên nhân khác tuỳ vào sự sử dụng bồn rửa của mỗi gia đình mà gây nên việc tắc bồn rửa bát. Khi bị tắc bồn rửa bát các bạn nên xem rõ nguyên nhân do đâu để có cách sửa chữa, khắc phục được dễ nhất. Việc dùng các loại bột thông tắc bồn rửa bát cũng sẽ là biện pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp bồn không bị tắc nghẽn nữa.

Tác dụng của bột thông bồn rửa bát

Bột thông tắc bồn rửa bát thông thường chứa những hợp chất hóa học mạnh như natri hydroxit (NaOH) và peroxit hydro (H₂O₂)… có khả năng phân hủy mạnh mẽ các chất thải, vật thể hữu cơ gây tắc nghẽn bồn rửa bát với tốc độ nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao. Dưới đây là một số tác dụng của bột thông tắc bồn rửa bát:

  • Xử lý dứt điểm tắc nghẽn: Bột thông tắc bồn rửa bát có khả năng phân huỷ các chất dầu mỡ, chất béo, cặn bã trong ống thoát. Khi đổ bột thông tắc bồn rửa bát và kết hợp với nước thì nó sẽ tạo ra một phản ứng hoá học làm phá tan các mảng bám và xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn rửa.

Xử lý dứt điểm tắc nghẽn bồn rửa bát

  • Dễ sử dụng: Bột thông tắc bồn rửa bát được thiết kế và đóng gói nhỏ gọn giúp dễ dàng sử dụng. Chỉ cần đổ bột thông tắc bồn rửa bát vào trong bồn rửa hoặc đổ sâu vào miệng ống thoát nước, sau đó đổ tiếp lượng nước vào rồi chờ phản ứng hoá học xảy ra thì vấn đề tắc bồn rửa sẽ được xử lý.
  • Giải quyết vấn đề mùi hôi: Bột thông tắc bồn rửa bát cũng có khả năng loại bỏ các mùi hôi từ các chất cặn bã lâu ngày bám trong ống thoát. Khi bồn rửa được làm thông, không bị tắc nghẹt nữa thì vấn đề mùi hôi khó chịu cũng được loại bỏ.

Top 6 loại bột thông tắc bồn rửa bát tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại bột thông tắc bồn rửa bát khác nhau. Người dùng sẽ rất khó phân biệt được loại nào tốt và chất lượng để mua sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn top 6 loại bột thông tắc bồn rửa bát tốt nhất hiện nay để các bạn dễ dàng lựa chọn:

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Hàn Quốc

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Hàn Quốc là loại bột chứa hoá chất tẩy rửa mạnh với các thành phần chính như: Natri hydroxit, sodium hydroxit, potassium hydroxit, các chất phụ gia… Những thành phần hoá học có trong bột thông tắc bồn rửa bát Hàn Quốc này có thể dễ dàng phản ứng nhanh với nước để gây phân huỷ và làm sạch các lớp cặn bã dính trong ống thải.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Hàn Quốc

Bột thông tắc bồn rửa bát Hàn Quốc làm sạch, thông tắc bồn rửa một cách hiệu quả với thời gian rất ngắn.

Cách dùng: Bột thông tắc bồn rửa bát Hàn Quốc này rất dễ dùng và tiện lợi. Bạn hoà nó với một lượng nước nhất định sau đó đổ trực tiếp vào chỗ bị tắc nghẽn, chờ một thời gian sau, bạn xả nước để thử xem đã thông tắc chưa thì kết quả sẽ rất bất ngờ. Nước ở bồn rửa được chảy thông, bồn rửa không còn bị tắc nghẽn nữa.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Hando

Bột thông tắc bồn rửa bát Hando là sản phẩm hàng nội địa. Có thành thầnh là nước, sodiumhypo chlorite, hydrogen peroxide, sodium silicat giúp xử lý nhanh chóng các chất làm tắc đường ống bồn rửa bát.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Hando

Cách dùng: Loại bột Hando này dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần hoà tan vào với nước sau đó đổ xuống bồn rửa bát, đường ống bị tắc và chờ tầm 1 – 3 tiếng thì nó sẽ làm sạch các loại cặn bã, tình trạng tắc nghẽn đã được giải quyết.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Baking Soda Arm&Hammer

Bột thông tắc bồn rửa bát Baking Soda Arm&Hammer được sản xuất tại Mỹ và được các nhà phân phối tại Việt Nam nhập về để bán với giá rất hợp lý và được nhiều người ưa chuộng.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Baking Soda Arm&Hammer

Cách dùng: Bột thông tắc bồn rửa bát Baking Soda Arm&Hammer cũng rất dễ sử dụng. Bạn có thể lấy bột để pha với giấm hoặc chanh, vì giấm và chanh có độ axit cao. Sau đó dùng hỗn hợp đó đổ vào để thông bồn rửa bát sẽ rất hiệu quả và cũng đánh bay được mùi hôi của bồn rửa bát.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Thái Lan

Chắc hẳn hàng tiêu dùng Thái Lan đã được người Việt đánh giá cao và nó xâm nhập rất nhiều vào thị trường Việt Nam.

Bột thông tắc bồn rửa bát Thái Lan có công dụng và hiệu quả cao. Hơn nữa, loại bột này cũng rất rẻ nên được nhiều người tin dùng.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Thái Lan

Cách dùng: Loại bột này cũng giống với các loại bột ở trên, rất đơn giản và dễ sử dụng.

Bột thông bồn rửa chén lavabo Nhật Bản

Bột thông bồn rửa chén lavabo Nhật Bản là thứ vũ khí lợi hại của chị em phụ nữ nội trợ bởi tác dụng của nó rất tốt. Giúp chị em phụ nữ giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn rửa một cách nhanh chóng, đánh bay cặn bã và có thể phân huỷ được các loại xương cứng, các vết bám bẩn lâu ngày.

Bột thông bồn rửa bát, rửa chén Nhật Bản

Cách dùng: Bạn đổ một lượng bột nhất định vào bồn rửa chén và miệng ống thoát nước, sau đó cho 180 ml nước ấm vào, chờ trong khoảng 1 tiếng thì bồn rửa sẽ được thông.

Các bạn có thể dùng thử loại bột thông tắc bồn rửa chén lavabo Nhật Bản để cảm nhận sự hiệu quả và công dụng của nó rất nhanh so với các loại bột tẩy rửa khác.

Bột thông bồn rửa chén Sifa

Khi bồn rửa bát bị tắc nghẽn nhiều, lượng thực phẩm dư thừa trong đường cống gây nên mùi hôi thối khó chịu thì bạn hãy dùng đến bột thông bồn rửa chén Sifa. Loại bột này chuyên dùng để phân huỷ các loại thực phẩm, dầu mỡ bám lâu ngày và có thể phân huỷ được xác động vật. Với loại bột này bạn cũng nên dùng để vệ sinh hệ thống bồn rửa định kì nhằm giúp bồn rửa không bị tình trạng tắc nghẽn.

Bột thông bồn rửa chén Sifa

Cách dùng: Cho một gói bột thông bồn rửa bát Sifa vào 1 lít nước, khuấy đều và tránh để cho dung dịch này dính vào mắt, vào da tay. Tiếp sau đó đổ hỗn hợp đã pha vào miệng đường cống rồi chờ trong 1 tiếng để thấy hiệu quả của nó.

Những lưu ý khi sử dụng thông tắc bột rửa bát, rửa chén an toàn

Khi sử dụng các loại bột thông tắc bồn rửa bát, rửa chén để xử lý vấn đề tắc nghẽn thì cần phải có cách làm cẩn thận và an toàn. Vì các loại bột này có các thành phần là hoá chất cao, có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số lưu ý:

  • Trước khi pha các loại bột thông tắc bồn rửa và thực hiện thông tắc bồn rửa cần đeo khẩu trang, đeo gang tay, mặc quần áo dài để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Đeo gang tay trước khi dùng bột thông tắc bồn rửa bát
Đeo gang tay trước khi dùng bột thông tắc bồn rửa bát
  • Cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên mỗi gói bột thông tắc bồn rửa để có cách làm đúng quy trình và hiệu quả.
  • Các loại bột thông tắc bồn rửa bát cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, buộc chặt miệng túi nếu sử dụng thừa và để xa tầm tay của trẻ em.
  • Nên vệ sinh bồn rửa bát, rửa chén định kỳ để tránh tắt nghẽn và hạn chế sự hình thành cặn bã.
 Cần vệ sinh định kì bồn rửa bát, rửa chén
Cần vệ sinh định kì bồn rửa bát, rửa chén
  • Các loại bột thông tắc bồn rửa chỉ có tác dụng với những đường bồn rửa bát bị tắc nghẽn nhẹ bởi các chất hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn, cặn bã còn đối với các chất vô cơ như kim loại, sắt, nhựa… sẽ không hiệu quả.

Trên đây là những thông tin tổng hợp top 6 loại bột thông tắc bồn rửa bát được tin dùng và tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể lựa chọn loại bột thông tắc phù hợp để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn rửa của gia đình bạn.

Nếu như các bạn đã sử dụng các loại bột thông tắc bồn rửa bát mà vẫn chưa hiệu quả và xử lý được dứt điểm thì hãy liên hệ với công ty môi trường đô thị Đà Nẵng Quảng Nam chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt Đà Nẵng  Uy tín – Hiệu quả – Giá tốt.

Môi trường đô thị Đà Nẵng phục vụ thông cống nghẹt mọi trường hợp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng – Quảng Nam cụ thể như sau:

+ Thông cống nghẹt tại Quảng Nam

+ Thông cống nghẹt tại Hải Châu

+ Thông cống nghẹt tại Cẩm Lệ

+ Thông cống nghẹt tại Thanh Khê

+ Thông cống nghẹt tại Liên Chiểu

+ Thông cống nghẹt tại Ngũ Hành Sơn

+ Thông cống nghẹt tại Sơn Trà

+ Thông cống nghẹt tại Hòa Vang

Hotline: 0916.144.288

Công ty môi trường đô thị Đà Nẵng QN

Công ty môi trường đô thị Đà Nẵng QN – Chuyên cung cấp các dịch vụ thông hút bồn cầu, thông tắc cống, thông tắc vệ sinh, hút bể phút, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, nhanh chóng…


Xem thêm

Liên hệ

Phone: 0916.144.288 - 0906.46.1996

Email: moitruongdothidanang.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 479 Núi Thành, P Hải Châu, TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.144.288
0916.144.288